Giải pháp mới trong xây dựng – Tấm tường Acotec

Quá trình thi công xây dựng các công trình xây dựng trên toàn quốc kết hợp với việc tìm hiểu qua rất nhiều công nghệ về gạch không nung trên toàn thế giới, chúng tôi đã nhận thấy rằng công nghệ tấm tường bê tông rỗng mang tên Acotec sẽ có thể khắc phục triệt để những hạn chế của loại tường gạch xây kiểu truyền thống.

Tấm tường Acotec này được sản xuất theo dây truyền công nghệ hiện đại từ hãng Elematic của Phần Lan, đã được áp dụng tại hơn 30 quốc gia trên thế giới: Phần Lan, Nga,Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia … Tấm tường Acotec với rất nhiều ưu điểm nổi trội hứa hẹn sẽ được nhiều nhà thầu ưu ái sử dụng trong các dự án xây dựng trong thời gian tới.

Giải pháp mới trong xây dựng - Tấm tường Acotec

Theo các chuyên gia và các nhà nghiên cứu về vật liệu xây dựng trên thế giới, tấm tường Acotec được làm từ các nguồn nguyên vật liệu tự nhiên như là: đá, xi măng, cát… Mặt khác, quá trình sản xuất loại vật liệu này không sinh ra những chất gây ô nhiễm và đặc biệt không tạo ra những chất thải độc hại. Năng lượng đã tiêu thụ trong quá trình sản xuất ra tấm tường Acotec chiếm chỉ một phần nhỏ hơn rất nhiều so với sản xuất các loại vật liệu khác. Chính vì thế, việc sử dụng vật liệu tấm tường Acotec sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho toàn xã hội.

Đối với các Chủ đầu tư, sử dụng tấm tường Acotec mang lại nhiều lợi ích do nó có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại tường gạch xây kiểu truyền thống. Tường làm từ Acotec nhẹ hơn sơ với tường gạch truyền thống 2-3 lần, do đó sẽ giảm chi phí cho cấu kiện chịu lực công trình: cọc, cột,móng, vách, sàn, dầm. Tốc độ trong thi công lắp dựng nhanh hơn tới 5 lần so với các loại tường gạch chỉ thường và 2-3 lần nếu so với tường từ gạch block, sẽ giúp rút ngắn thời gian cho thi công, tăng tốc xây dựng công trình.

Tấm tường Acotec

Tấm tường mới này mỏng hơn các loại tường kiểu truyền thống khác, làm tăng đáng kể diện tích không gian sống.

Đối với người sử dụng, tấm tường Acotec có được cường độ, cách âm, khả năng chống thấm và cách nhiệt cao hơn hẳn so với các loại tường gạch truyền thống, giúp chất lượng cuộc sống dân cư được nâng cao. Hơn hết, việc tiết kiệm các khoản chi phí xây dựng cho các chủ đầu tư sẽ làm cho giá thành của những căn hộ được giảm thấp xuống.

Bài viết cùng chuyên mục