Tại sao nên dùng keo để dán gạch?
 

Chúng ta đều biết rằng, trong các công trình xây dựng hiện nay, để đảm bảo hiệu quả về thời gian và chất lượng, các nhà thầu thường sử dụng keo dán gạch để thay thế cho lớp hồ vữa xi măng như kiểu truyền thống. Ắt hẳn khi đọc xong dòng này, nhiều người sẽ tự hỏi tại sao lại dùng keo dán gạch để dán gạch? Tại sao lại không dùng phương pháp truyền thống? Nếu muốn biết rõ hơn, mời bạn đọc cùng tìm hiểu lý do cùng chúng tôi.

Keo dán gạch có nhiều công dụng

Được sản xuất chuyên dùng cho các ứng dụng đặc biệt như là ốp lát gạch kính mosaic, gạch granit kích thước lớn, keo dán gạch giúp cho bề mặt nhẵn bóng và khô ráo trên các tấm tường thạch cao, bề mặt gạch cũ, khu vực tường ngoại thất, khu vực bãi đỗ xe, các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu vực hồ bơi,…
Keo dán gạch có nhiều công dụng vượt trội
 

+ Là sản phẩm dễ sử dụng

Keo dán gạch một sản phẩm rất dễ sử dụng, chỉ cần trộn với nước sạch là có thể dùng được ngay. Không những thế, chúng còn được đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bụi và do đó khu vực thi công được sạch sẽ hơn. Ngoài ra, gạch cũng không cần phải được ngâm trước, chỉ cần tháo bao bì gạch ra và tiến hành lát bằng keo.
 

+ Sử dụng thuận tiện, nhanh chóng

Có thể dùng loại bay răng cưa thường để phết keo dán gạch lên trên bề mặt diện tích 1m² và mang lại hiệu suất dán gạch cao, sau đó tiếp tục dán gạch lên trên lớp keo và nhanh chóng điều chỉnh gạch cho thẳng hàng và đẹp mắt hơn. Từ đó, giúp cho quá trình hoàn thiện bề mặt sàn gạch diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.
 

+ Sử dụng keo dán gạch rất dễ dàng, thuận tiện

Đảm bảo chất lượng cho các công trình thi công
Keo dán gạch giúp cho người thực hiện dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp gạch thẳng hàng hơn và mang lại thẩm mĩ cao cho khu vực ốp lát vì lớp keo được tráng đều trên bề mặt cần ốp lát và mặt sau của gạch giúp tạo độ bám dính tốt và độ bền cao hơn.
 

+ Tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng bay răng cưa để dán gạch sẽ giúp tốn ít vật liệu hơn. Lớp keo dán gạch mỏng hơn nhiều so với dán gạch bằng hồ dầu cát xi măng làm cho cấu trúc công trình nhẹ hơn. Chính vì vậy, so với việc dùng xi măng truyền thống làm chất kết dính thì lựa chọn keo dán gạch sẽ mang lại hiệu quả rất nhiều khia cạnh cho nhà đầu tư.

Xây dựng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, vậy thì, hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn keo dán gạch, giúp cho công trình được hiệu quả hơn.

Bài viết cùng chuyên mục