KEO DÁN GẠCH BONCERA

Dạng hỗn hợp sau khi trộn: Vữa dẻo, dính
Độ bám dính: rất tốt
Cường độ nén: tốt
Khả năng bong rộp: không
Khẳ năng chống ẩm: rất tốt
Độ chống trượt: tốt
Khả năng chống lão hoá: tốt
Thời gian cho phép dán gạch: 20 phút
Thời gian cho phép chỉnh gạch: 60 phút
Thời gian cho phép lưu động nhẹ: 20 giờ
Thời gian cho phép sử dụng: 7-10 ngày

Keo dán gạch Boncera là keo bám dính tốt chuyên dùng dán gạch, đá lên nền và bề mặt thẳng đứng, là loại vật liệu composite trên cơ sở hệ Xi măng – cát mịn – phụ gia polymer, dạng bột mịn màu trắng hoặc xám.
Ứng dụng điển hình của keo dán gạch:
- Dán lên tường có lớp sơn (với điều kiện sơn phải chắc chắn).
- Dán gạch cho bể bơi và bể nước.
- Dán lên tường và nền xi măng, bê tông.
- Dán lên tường gạch đang sử dụng.
- Dán lên tấm thạch cao.
Ưu điểm của keo dán gạch đá:
- Thành phẩm có các phụ gia polymer đặc biệt, vì vậy keo dán gạch Boncera có cường độ bám dính cao
- Keo dán gạch Boncera được sản xuất bằng kỹ thuật công nghiệp nên chất lượng luôn được đảm bảo, ổn định, chúng tôi cam kết các công trình được bền mãi theo thời gian.

- Độ trơn trượt bằng "0", vì vậy thuận lợi thi công trên các trần hoặc bề mặt thẳng, đảm bảo độ an toàn cao nhất.
- Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian và công lao động, rút ngắn thời gian hoàn thành công trình mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và hiệu quả.
- Đảm bảo sự liên kết rắn chắc, không bị bong, tróc, rạn nứt, co giãn theo thời gian
- Không xảy ra hiện tượng thải vôi khi ốp ngoài trời của xi măng, khả năng chống thấm tốt nhất.
Phương pháp thi công keo dán gạch:
- Trộn keo: Đổ 5,0 - 5,5 lít nước sạch vào xô, đổ từ từ 25 kg keo khô vào. Dùng máy trộn cơ học trộn 5 - 7 phút để đạt được hỗn hợp đồng nhất và dẻo. Để hỗn hợp trong khoảng 3 - 5 phút và trộn lại một lần nữa trong khoảng 1 - 2 phút trước khi sử dụng. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường, thời gian sử dụng tốt nhất của vữa keo dán gạch sau khi trộn là 60 phút. Với điều kiện thời tiết có gió hanh, nắng to, bề mặc có độ hút nước hoặc nhiệt độ cao thời gian sử dụng sẽ giảm đi.
- Trải keo: Để đạt được độ bám dính tốt nhất, đầu tiên dùng cạnh thẳng của bàn bả răng cưa trải một lớp keo mỏng, có độ dày 3 - 4 mm, lên bề mặt thi công, sau đó dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt lớp keo để tạo rãnh và tạo độ dày đồng đều và thích hợp với viên gạch cần ốp lát.
- Dán gạch: Không cần làm ẩm gạch trước khi dán, nếu mặt sau của gạch quá bẩn nên rửa gạch bằng nước sạch trước khi dán. Ngay sau khi trải lớp keo theo cách đã mô tả ở trên, nhanh chóng đặt viên gạch vào vị trí cần dán và ấn nhẹ bằng búa cao su để đảm bảo vữa phủ đều lên mặt sau của viên gạch. Có thể điều chỉnh gạch đã dán trong vòng 60 phút sau khi dán.

Chú ý:
- Trong quá trình ốp lát gạch, lưu ý không nên để lớp keo đã trải trên bề mặt thi công bị tạo màng làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo.
- Nếu lớp keo bị tạo màng, dùng bay răng cưa kéo lại theo hướng dẫn trên. Khả năng bám dính của keo sẽ bị mất đi nếu làm ẩm keo bằng nước ấm.
- Không được để nước chảy tác động hoặc nước mưa vào sau khi dán gạch trong thời gian từ 8 - 10 giờ và bảo vệ gạch khỏi nắng to và sương giá trong 24 giờ kể từ khi thi công công trình.

Bài viết cùng chuyên mục