Keo ốp lát đảm bảo chất lượng Boncera
Keo ốp lát là sản phẩm hiện được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng, đặc biệt là các công trình lớn đòi hỏi chất lượng cao, thẩm mỹ cũng như an toàn với người sử dụng. Thay vì sử dụng hồ vữa như cách truyền thống thì hiện nay người ta đang có xu hướng chuyển qua sử dụng keo ốp lát, bởi keo ốp lát mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.
Trước đây chúng ta thường sử dụng hồ vữa xi măng để kết dính những viên gạch vào tường hay nền nhà nhưng hiện nay người ta chuyển sang sử dụng một nguyên liệu khác đó là keo ốp lát. Keo ốp lát dùng để ốp gạch phòng khách và nhà tắm, phòng vệ sinh, bể bơi...
Với phương pháp truyền thống là sử dụng hồ vữa trong thi công ốp lát gạch đá, phương pháp này tồn tại khá nhiều nhược điểm trong khi đòi hỏi của ngành xây dựng lại ngày một cao.
 
Hồ vữa là hỗn hợp từ 3 thành phần chính gồm: xi măng, cát và nước. Khi sử dụng hồ vữa, người thợ thi công phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức trong việc trộn đều các nguyên liệu. Hơn nữa, lượng nước trong hồ vữa sau quá trình sử dụng sẽ bị bay hơi gây co ngót làm lõm mạch chít hay rỗng giữa liên kết gạch và nền làm gạch bị bong tróc, vỡ sau một thời gian sử dụng. Thêm vào đó, sử dụng phương pháp này cũng rất tốn vật liệu và do vữa khó trộn đều nên khó thi công. Ngoài ra, độ bám dính và khả năng chống thấm của hồ vữa cũng rất thấp.
Ngược lại, keo ốp lát có thành phần chính từ xi măng, phụ gia polymer và các loại phụ gia khác.
Khi sử dụng keo ốp lát trong thi công xây dựng, thì sản phẩm này phải được trộn theo một tỷ lệ nhất định theo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất. Sản phẩm này không chỉ dễ dàng sử dụng, dễ dàng thi công mà còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội khác.
Thứ nhất, do lượng nước trong keo là rất nhỏ nên hạn chế được sự co ngót của keo sau thi công. Do đó, sẽ không gây ra hiện tượng lõm mạch hay rỗng mạch. Hơn nữa, keo ốp lát cũng có độ bám dính rất cao nên tránh được tình trạng bong tróc, vỡ gạch, có thể dễ dàng tháo gỡ và ốp lại theo ý muốn trong khoảng thời gian mở.
Tùy thuộc vào từng khu vực và loại thi công khác nhau mà người thợ thi công sẽ lựa chọn những loại keo ốp lát khác nhau sao cho phù hợp với thời gian đóng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp keo ốp lát uy tín, trong đó có keo ốp lát cao cấp Boncera, keo ốp lát được sử dụng hoàn toàn bằng loại nguyên liệu có chất lượng cao, do đó sẽ đem đến người sử dụng một sản phẩm hoàn hảo, ưng ý nhất.
Với tất cả các ưu điểm trên, bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn sử dụng keo ốp lát thay vì sử dụng hồ vữa theo phương pháp truyền thống.
 
 

Bài viết cùng chuyên mục